Đào tạo thực hành sản xuất tốt GMP chất lượng uy tín

Hotline

0914372244

Đào tạo thực hành sản xuất tốt GMP chất lượng uy tín

đào tạo thực hành sản xuất tốt GMP

 

Công Ty TNHH Quốc Tế VCCI là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn đào tạo thực hành sản xuất tốt GMP. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, VCCI cung cấp những dịch vụ uy tín chất lượng nhất có thể, giúp quý khách hàng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm đang sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, VCCI còn là địa điểm đáng tin cậy trong việc thiết kế thi công xưởng theo tiêu chuẩn GMP thực hành sản xuất tốt trên toàn quốc. Chúng tôi nhận tư vấn xây dựng nhà xưởng sản xuất, chế biến trong mọi lĩnh vực với phương châm hoạt động tối ưu hóa mọi tiêu chuẩn, đưa lại thành phẩm tốt nhất. Sau nhiều năm hoạt động, VCCI đã có cơ hội hợp tác với hàng trăm đối tác trong và ngoài nước, dần khẳng định được vị thế của mình trong lòng quý khách hàng.

1. Thực hành sản xuất tốt GMP là gì?

GMP là thuật ngữ của “Thực hành sản xuất tốt”, viết tắt từ cụm Good Manufacturing Practice. GMP bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Đây được xem là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Thực hành sản xuất tốt GMP được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh những sản phẩm có yêu cầu cao về điều kiện vệ sinh như thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe,…. Ngoài ra, GMP còn được ứng dụng trong các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn,….

 

Thực hành sản xuất tốt GMP là gì

 

2. Quy phạm thực hành sản xuất tốt GMP:

- Nhân sự.

Nhà xưởng.

Thiết bị máy móc.

Các điều kiện vệ sinh về sản xuất, môi trường và cá nhân.

Quá trình sản xuất: thao tác của công nhân, yêu cầu về nguyên vật liệu, tiêu chuẩn sản phẩm, công thức pha chế, điều kiện vật chất của sản xuất, đánh giá việc cung ứng nguyên vật liệu.

Chất lượng thành phẩm.

Kiểm tra: nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, thao tác công nhân, đánh giá nhà cung ứng, vệ sinh.

Thu hồi, xử lý các sản phẩm không phù hợp; giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Hồ sơ tài liệu đánh giá thực hành sản xuất tốt GMP.

 

quy phạm thực hành sản xuất tốt GMP

 

3. Các yêu cầu trong tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP:

Về nhân sự: thiết lập bộ máy nhân sự với các vị trí làm việc phù hợp về trình độ, năng lực, kiến thức chuyên môn và sức khỏe đặc biệt là những công nhân tham gia sản xuất trực tiếp. Xây dựng kế hoạch đào tạo, tập huấn nghiệp vụ thường xuyên cho cán bộ, công nhân nhằm đảm bảo quy trình sản xuất luôn được thực hiện theo đúng quy trình. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất phải triển khai chương trình thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động để chủ động phát hiện, hỗ trợ điều trị và cách ly những trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Trong suốt quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP, nhân công lao động bắt buộc mặc đồ bảo hộ lao động, không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sản phẩm và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn vệ sinh.

Về nhà xưởng: khu nhà xưởng phải được thiết kế, xây dựng theo đúng trình tự, tại khu vực an toàn vệ sinh môi trường. Trong trường hợp, khu vực xây dựng có các mối nguy về ô nhiễm, ô nhiễm chéo, vi sinh vật gây hại,… thì phải có phương hướng ngăn chặn /giảm thiểu tối đa. Nhà xưởng phải được phân thành các khu chức năng khác nhau (sản xuất, chứa nguyên liệu, đóng gói, bảo quản, vệ sinh,…) nhằm không gây lẫn lộn giữa thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu, giữa bao bì và phế liệu. Đối với khu vực vệ sinh, phòng bảo quản nguyên vật liệu độc hại, dễ cháy nổ thì phải tách biệt với những khu vực khác, đặc biệt là khu vực sản xuất và khu vực bảo quản lưu trữ nguyên vật liệu. Mỗi khu vực cần thiết kế có đủ không gian cho việc quá trình làm việc, bao gồm chứa máy móc, nguyên vật liệu cũng như thuận tiện cho việc di chuyển của công nhân viên.

Về thiết bị máy móc: trang bị những loại thiết bị máy móc phục vụ quá trình sản xuất, chế biến sản phẩm đúng mục đích. Lắp đặt theo đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất đạt chuẩn. Trong trường hợp bất kỳ loại thiết bị nào hư hỏng thì cần dán thông báo đã hư hỏng lên máy và di chuyển ra khỏi khu vực sản xuất.

Về điều kiện vệ sinh: xây dựng các quy định về xử lý nước dùng trong quá trình sản xuất, xử lý nước thải, xử lý sản phẩm phụ và rác thải, bảo quản hóa chất gây nguy hiểm, kiểm soát sinh vật gây hại và vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và nhà xưởng đạt chuẩn GMP.

Về quá trình chế biến: các cơ sở, doanh nghiệp phải có những biện pháp cụ thể để kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu, quá trình chế biến, giám sát các hoạt động vệ sinh, triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ nhiễm bẩn, ô nhiễm chéo, thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học ở các công đoạn cần thiết.

Về quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm: xây dựng các yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản sao cho thành phẩm phải đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hóa học, vi sinh, không gây ảnh hưởng tới tính chất đặc tính của sản phẩm,.... Hơn nữa, không gây nhầm lẫn sản phẩm, vấn đề giải quyết khiếu nại của khách hàng và thu hồi sản phẩm khi có lỗi.

 

yêu cầu trong thực hành sản xuất tốt GMP

 

4. Lợi ích khi áp dụng thực hành sản xuất tốt GMP:

Đáp ứng các yêu cầu của thị trường, luật định, dễ dàng thông qua những lần kiểm tra chất lượng của các Cơ quan, Bộ ngành liên quan.

Tiêu chuẩn hóa điều kiện vệ sinh và hoạt động kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, con người, sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng.

Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình triển khai, nâng cấp hệ thống sau này, như HACCP hoặc ISO.

Giảm nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, khiếu nại từ phía khách hàng.

Tăng cường uy tín, sự tin cậy, hài lòng của nhà phân phối, khách hàng.

Nâng cao cơ hội mở rộng thị trường không những trong mà còn ngoài nước.

Cải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp.

Nâng cao nhận thức làm việc cho đội ngũ công nhân viên, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, đúng quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm trên thị trường tiêu dùng.

 

áp dụng thực hành sản xuất tốt GMP

 

5. Chương trình đào tạo thực hành sản xuất tốt GMP uy tín:

Một doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP về cơ bản sẽ cải thiện được chất lượng sản phẩm của mình và đặc biệt là điều kiện vệ sinh an toàn của cơ sở đó. Tùy thuộc vào lĩnh vực, quy mô và mục đích sản xuất, mỗi cơ sở doanh nghiệp có thể linh động thay đổi những nguyên tắc để phù hợp hơn. Đến với chương trình đào tạo của VCCI, quý khách hàng được hướng dẫn thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thuốc,…. Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi cam kết uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý.

 

Một số hình ảnh nhà xưởng đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt do VCCI xây dựng: 

nhà xưởng đạt chuẩn thực hành sản xuất tốt

nhà xưởng đạt chuẩn GMP

xây dựng xưởng đạt chuẩn thực hành sản xuất tốt

 

 

Công Ty TNHH Quốc Tế VCCI | Online: 11 | Tổng truy cập: 685182
Zalo