276 Chứng nhận GMP – Thực hành sản xuất tốt

Chứng nhận GMP – Thực hành sản xuất tốt

Hotline

0914372244

Chứng nhận GMP – Thực hành sản xuất tốt

Uy tín được đặt lên hàng đầu.

Chứng nhận GMP bao gồm:

- Chứng nhận GMP cho sản phẩm trị liệu.

- Chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thuốc.

- Chứng nhận GMP nguyên liệu dược phẩm.

- Chứng nhận GMP ngành mỹ phẩm.

Chứng nhận GMP được cấp bởi VCCI là chứng chỉ có giá trị trong nhiều lĩnh vực sản xuất, chế biến khác nhau như sản phẩm trị liệu, dược phẩm, thuốc, mỹ phẩm và nhiều ngành khác.

 

chứng nhận GMP

 

Làm sao để có thể đạt chứng nhận GMP?

- Giấy chứng nhận GMP được cấp khi cơ sở sản xuất đã được đánh giá và công nhận phù hợp, đáp ứng được nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt. Phạm vi chứng nhận thường được xác định bởi phạm vi đánh giá thực tế thực hiện trực tiếp tại cơ sở, doanh nghiệp sản xuất. Chứng nhận GMP có giá trị trong vòng 3 năm kể từ ngày đánh giá và được cấp dưới tên của công ty, doanh nghiệp đã đăng ký với Cơ quan, Bộ ngành liên quan. Người làm đơn xin cấp giấy chứng nhận phải được công ty, doanh nghiệp ủy quyền với tư cách là người chịu trách nhiệm.

- Quy trình thực hiện xin cấp giấy chứng nhận GMP:

- Cơ sở gửi hồ sơ đăng ký kiểm tra GMP về Cơ quan, Bộ ngành liên quan tới lĩnh vực mà bạn hướng tới sản xuất.

- Cơ quan, Bộ ngành tiếp nhận, kiểm tra và thẩm định hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng được yêu cầu thì sẽ có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung thêm.

- Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan, Bộ ngành có Quyết định thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở theo quy định hiện hành và lập biên bản kiểm tra (có ký xác nhận đầy đủ).

- Nếu kết quả kiểm tra đáp ứng yêu cầu GMP thì sẽ được cấp giấy chứng nhận. Trong trường hợp vẫn còn lỗ hổng thì trong vòng 2 tháng kể từ ngày được kiểm tra, cơ sở doanh nghiệp phải tiến hành khắc phục, sửa chữa và báo cáo kết quả. Nếu cơ sở chưa đáp ứng nguyên tắc GMP thì phải tiến hành khắc phục các tồn tại và nộp hồ sơ đăng ký như lúc kiểm tra lần đầu.

- Cấp giấy chứng nhận GMP.

 

chứng nhận GMP

 

Việc tuân thủ tiêu chuẩn GMP đảm bảo việc đáp ứng các yêu cầu vệ sinh và chế biến trong quá trình sản xuất, chế biến. Hơn nữa, nó cũng giúp giảm chi phí cho việc tái sản xuất và tiền phạt do sự không tuân thủ quy đinh giảm và hiệu quả hoạt động không tăng. Chính vì vậy, giấy chứng nhận GMP đóng vai trò như một chiếc vé thông hành giúp cơ sở, doanh nghiệp của bạn hoạt động thuận lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết.

 

Bài viết liên quan
Công Ty TNHH Quốc Tế VCCI | Online: 11 | Tổng truy cập: 722198
Zalo